ในลิ้นชัก..

posted on 31 Dec 2009 02:18 by b613

 

 ครั้งหนึ่ง...เมื่อไม่นานมานี้ สาวน้อยถามถึงเพลงเก่าที่ว่าด้วยเนื้อหาคิดถึงคนรักในอดีต ความทรงจำเลือนลางของเธออธิบายได้เพียง..มีคำว่า ดินสอ ปากกา สมุดบันทึก หยิบหนังสือพิมพ์ขึ้นมาอ่านเพื่อหาข่าวของเธอ..

จากถ้อยคำในเพลงนั้น ทำให้เพลงบางเพลงลอยเข้ามาในหัว มันคุ้น ๆ แต่เลือนลาง ในตอนนั้นทำนองก็แทบจะลอยเข้ามานิด ๆ แล้ว แต่นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่ามันคือเพลงอะไรของใคร จะพึ่งพากูเกิ้ล ก็หาได้พึ่งได้ไม่ หาไม่พบเลยสักเพลง -_-' จนเธอทำท่าจะลืมคำถามเกี่ยวกับเพลงปริศนานี้ไป ฉันก็เนียนพอที่จะไม่พูดถึงมันอีก ทั้งที่ตอนแรกมั่นใจมากว่าจะหามันเจอ เพื่อที่จะเอาไปอวดเธอว่า นี่ไง... พี่เจอเพลงนั้นแล้ว!

วันนี้...เป็นวันที่ฉันคิดถึงเธอขึ้นมาอีกครั้ง ...แต่ฉันก็ยังหาไม่เจออยู่ดีว่าเพลง ๆ นั้นคือเพลงอะไรของใคร ก็ำทำได้แค่เอาไปถามในเว็บไซต์ใหญ่ ๆ อย่างพันทิป มีเพลง ๆ หนึ่งเข้าเค้าว่าน่าจะเป็นเพลง ๆ นั้นมาก ชื่อเพลง ในลิ้นชัก ของวงกอหญ้า (พับเผื่อยสิ ทำไมฉันไม่เคยได้ยินชื่อวงนี้เลย สงสัยจะเกิดช้าเกินไป)

แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะใช่เพลง ๆ นั้นที่เธอหมายถึงหรือเปล่า เพราะมันไม่มีเนื้อหาเรื่องการหยิบหนังสือพิมพ์มาเปิดหาข่าวเธอ --- ซึ่งฉันยังมั่นใจว่ามันน่าจะมีอีกเพลงที่ฉันเคยได้ยินเนื้อหาท่อนนั้นด้วย

 

แต่วันนี้พี่คิดถึงเํธอ อยากเปิดเพลงเพลงนี้ให้เธอฟัง อยากถามเธอว่า ใช่เพลงนี้ไหม... และอยากจะบอกต่อไปว่า วันนี้ เพลงนี้ กลับกลายเป็นเพลงที่ทำให้พี่คิดถึงเธอเหลือเกิน

แม้ว่าเธอจะไม่ได้กลับมาตอบอีกแล้วก็ตาม...

 

คิดถึงนะ ... 

 

..ระหว่างที่หาวิธีทำโค้ดเพลง ก็เซิร์จไปเจออีเมลล์เก่าที่เก็บบทสนทนาระหว่างเราไว้พอดี อื่มม มันเป็นเรื่องบังเอิญใช่ไหมนะ...

 

เศษจดหมาย.. จากลิ้นชัก
สื่อที่เธอเคย เอ่ยความรัก
เศษสตางค์.. ตุ๊กตาหัก
โปสการ์ดรูปวิว
กล่องขนม.. ห่อละนิด
สมุดบันทึกรักคู่ชีวิต
ปลอกปากกา.. กิ๊บที่เคยติด
ทำให้คิดถึงเธอ..
* กล่องออมสินสวยที่เคยสะสม.. ล้นไปด้วยรักภายใน
กลีบดอกไม้ช้ำแนบสมุดไว้ ครั้งที่ใฝ่สัมพันธ์..
รูปที่เคย.. ถ่ายด้วยกัน
กลิ่นน้ำหอม หอมจากวันนั้น
บัตรดูหนัง.. ตั๋วรถเมล์ผ่าน
ผูกใจฉันกับเธอ..

 

...เป็นเวลาไม่เนิ่นนานเท่าไร ที่เราได้รู้จัก คุ้นเคย สนิืทสนม แม้ไม่มีโอกาสได้พบ

แต่เธอก็เป็นหนึ่งในน้อยคนที่เข้ามาอยู่ในใจฉันได้อย่างสนิทใจ

มีไม่กี่คนบนโลกใบนี้จริง ๆ ที่ฉันจะรู้สึกถูกชะตา รัก และผูกพัน...ในแบบที่ตัวเองก็ยังคงอดสงสัยตัวเองไม่ได้ว่า มีอะไรเคลือบแฝงอยู่ภายในใจหรือไม่...

...แต่คำตอบนั้น สำหรับฉันเองอาจไม่จำเป็นต้องพิสูจน์

ตราบที่ีรู้อยู่แก่ใจว่าเธอยังอยู่ในใจเราตลอดเวลา...

 

 

HBD & HNY ๒๕๕๓


edit @ 1 Jan 2010 00:19:55 by b613 ดาวถัดมา (ไม่ว่าง กำลังตามหาซานต้า)

Tags: ploy

Comment

Comment:

Tweet